Hồ Srok Phu Miêng – Điểm Đến Dã Ngoại Hấp Dẫn Bình Phước

Du lịch Hồ Sinh Thái Srok Phu Miêng Lộc Ninh Bình Phước…

Nhắc đến du lịch hồ sinh thái Đông Nam Bộ. Ai cũng nghĩ đến Đồng Nai với hồ Trị An. Hồ Dầu Tiếng Bình Dương. Thế nhưng tỉnh thành lân cận là Bình Phước cũng có nhiều điểm du lịch sinh thái đẹp mê hồn. Trong đó địa danh mới nổi hồ sinh thái Srok Phu Miêng Lộc Ninh đang thu hút sự quan tâm của đông đảo giới trẻ.

Vị trí hồ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 80 km về phía Tây Bắc. Tọa lạc tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Hồ nước được hình thành sau khi một con đập được xây dựng. Nhằm mục đích trữ nước và cung cấp nước sinh hoạt, tưới tiêu cho cư dân địa phương. Điều tiết lưu lượng nước của sông Bé, điều hòa khí hậu của khu vực Đông Nam Bộ.

Ngoài làm nhiệm vụ giữ nước. Hồ sinh thái Srok Phu Miêng còn trở thành điểm đến hấp dẫn ở Bình Phước. Được giới trẻ yêu thích vì cảnh sắc thơ mộng, trong lành. Thích hợp với các hoạt động cắm trại, dã ngoại ngoài trời.

Vẻ đẹp thơ mộng của hồ sinh thái Srok Phu Miêng.

Hồ rộng khoảng hơn 16,5 km2 và là bậc thang thứ 3 tính từ thượng nguồn sông Bé. Hồ Srok Phu Miêng đóng vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ hệ sinh thái khu vực. Và cuộc sống người dân địa phương. Cung cấp nước tưới cho 57.500 hecta đất canh tác của địa phương. Ngoài ra hồ còn mang lại nguồn lợi thủy sản rất lớn. Nằm gọn giữa thu lũng Srok Phu Miêng. Xung quanh hồ nước được bao bọc bởi những vườn cây xanh mát, tốt tươi. Những dòng nước cong cong ôm lấy những quả đồi cao thoai thoải. Nước và đồi hòa quyện vào nhau vẽ nên một khung cảnh thiên nhiên thật “ngọa hổ tàng long”.

Mất khoảng 2 giờ đồng hồ đi từ Sài Gòn đến đây. Bạn sẽ được chìm vào không gian thiên nhiên trong trẻo, an yên đến lạ. Nước trong hồ mát rượi và trong veo. Dù là buổi sáng hay buổi chiều thì nhiệt độ nước đều rất mát thích hợp để du khách có thể tắm, bơi thuyền….Cảm giác được thả mình xuống làn nước mát vào những ngày trời nóng bức là điều vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra đến đây, bạn còn có cơ hội trải nghiệm làm nông dân, cất vó và bắt cá ngay trên lòng hồ.

Thi vị hơn một chút là ngắm cảnh bình minh. Và thưởng thức vẻ đẹp chiều hoàng hôn. Để ngắm được khoảnh khắc mặt trời mọc từ đằng Đông, bạn có thể chọn cắm trại qua đêm ngay bên bờ hồ. Còn nếu thích hoàng hôn, bạn chỉ cần nán lại đến khi mặt trời đi ngủ.

So với hồ Trị An của tỉnh Đồng Nai. Hồ Dầu Tiếng Bình Dương. Thì Hồ Srok Phu Miêng Bình Phước cũng được rất nhiều phượt thủ quan tâm đã tìm đến chụp ảnh checkin,  cắm trại hoặc đơn giản là tổ chức một bữa tiệc dã ngoại.

Được biết, mặt hồ rộng hơn 1650ha mặt nước luôn bình yên và phẳng lặng như một chiếc gương khổng lồ. Xung quanh hồ có những bãi cỏ xanh tốt. Trải dài và nở nhiều loài hoa dại, mang đến một nét đẹp nguyên sơ, cho tổng thể hồ nước.

Vào buổi sáng sớm, sương bay bảng lảng trên mặt hồ, tạo nên nét đẹp huyền ảo, lung linh. Làm say lòng những tín đồ yêu thích chụp ảnh. Đó cũng là lý do mà ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn cắm trại qua đêm ở đây để đón được khoảnh khắc đẹp vào buổi sáng bên bờ hồ.

Đất view hồ sinh thái Srok Phu Miêng (Lộc Ninh) 

Chỉ 290 triệu – 1000m2

Thích hợp kinh doanh dịch vụ du lịch sinh thái.

Sổ riêng công chứng được ngay.

Liên hệ Hotline: 0989.17.18.19

Call Now Button